skip to Main Content
Menu
0973.912.102 truyenthongsondong@gmail.com

MẪU CỬA VÕNG ĐẸP, GIÁ RẺ CHO PHÒNG THỜ

Đi kèm với bộ Hoành phi câu đối, bàn thờ, thì cửa võng cũng là một đồ vật rất quan trọng cần có ở nơi thờ Phật, thờ cúng ông bà tổ tiên. Cửa võng phòng thờ, câu đối thờ gia tiên đều là những đồ vật tạo thêm sự uy nghiêm, sang trọng cho không gian thờ nhà bạn. 

MẪU CỬA VÕNG ĐẸP, GIÁ RẺ CHO PHÒNG THỜ

Nhiều gia đình còn giữ được nét văn hóa cũng như tạo sự trang nghiêm và linh thiêng khi sử dụng cửa võng cho không gian thờ. Đồ thờ Việt cung cấp các mẫu cửa võng đẹp, đa dạng, chạm khắc tinh xảo do các nghệ nhân tại đây làm nên. 

Cửa võng phòng thờ

Giới thiệu đôi nét về Cửa Võng phòng thờ

Cửa võng là một phần trang trí cho không gian thờ, nó khiến cho bàn thờ trở nên nghiêm trang, uy nghiêm hơn. Cửa võng thường được đặt ở khu vực thờ cúng tổ tiên, thờ Phật, thờ Thánh mẫu,… Diện tích không gian thờ thường phải cao, rộng rãi mới dễ dàng đặt cửa võng. 

Cửa võng bàn thờ, hay là Y Môn, là một loại “cửa giả”, không có cánh cửa đi kèm. Nó có dạng chữ “M”, thường được trang trí bằng hoa văn truyền thống như đầu Rồng, ngọc võng xuống. Vì lý do đó mà nó được gọi là cửa võng. Cửa võng phòng thờ được sử dụng trong nhà thờ họ, nhà thờ tổ, đền, chùa. Nhằm tăng thêm tính nghiêm trang, phân cách khu vực thờ với không gian bên ngoài.

Cửa võng bàn thờ

Mẫu cửa võng bàn tay nghệ nhân

Các mẫu cửa võng được bàn tay các nghệ nhân Đồ thờ Việt chạm trổ tỉ mỉ, dành nhiều thời gian chăm chút từng chi tiết một. Nhờ vậy, thành phẩm cho ra các sản phẩm cửa võng đẹp, tinh tế, tinh xảo, đầy tính nghệ thuật. Các nghệ nhân có thể mất hàng tháng để tạo nên một bộ cửa võng với chất lượng cao, đẹp mắt, tạo sự trang trọng. 

Ngày nay, cửa võng được làm bằng chất liệu gỗ. Cửa võng có nhiều loại đa dạng, thích thước, mẫu mã khác nhau. Và tất nhiên, cũng được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau như gỗ mít, gỗ hương, gỗ gụ… Tùy thuộc vào không gian thờ, Đồ thờ Việt có thể tư vấn về kích thước, chất liệu và hoa văn chạm trổ trên cửa võng cho quý khách lựa chọn. Chúng tôi cam kết cửa võng gỗ của Đồ thờ Việt là loại gỗ tốt nhất, không mối mọt. Sản phẩm được chúng tôi bảo hành lên đến 10 năm. 

Đặc điểm của mẫu Cửa Võng đẹp 

Đồ thờ Việt thường lựa chọn chất liệu là các loại gỗ quý hiếm như gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương, gỗ dổi,…  Tùy thuộc vào không gian, diện tích phòng thờ mà kích thước của cửa võng sẽ được thiết kế và điều chỉnh cho phù hợp hơn với nhu cầu của quý khách. Ngoài ra, mẫu mã cũng là một trong những yếu tố quan trọng, có rất nhiều lựa chọn cho hoạ tiết trên cửa võng như cửu long, hồng trĩ, mai điểu,… Chất liệu sơn bên ngoài cũng không kém phần quan trọng.

Cửa võng gỗ

Đồ thờ Việt chúng tôi cung cấp chất liệu sơn như sơn ta, thếp bạc phủ hoàng kim, sơn son thếp vàng, nếu quý khách có nhu cầu thêm thì chúng tôi có thể sơn lót vàng 24K hoặc Bạc Hà Nội. Chúng tôi đảm bảo giá cạnh tranh cũng như mức giá tốt đi kèm với chất lượng cao. Các mẫu cửa võng được chạm khắc tinh xảo bởi các nghệ nhân có tay nghề cao. 

5 lưu ý khi lắp đặt cửa võng thờ

Cửa võng gỗ thường khá nặng, cũng như khá cồng kềnh, nên việc lắp đặt gặp nhiều khó khăn. Dưới đây là 5 điều lưu ý khi lắp đặt cửa võng ở không gian bàn thờ:

  1. Chuẩn bị giàn giáo chắc chắn, đảm bảo an toàn vì không gian thờ thường khá cao)
  2. Đo lại không gian trước khi treo, lắp đặt cửa võng
  3. Lắp đặt phần thân của võng trước, tránh các vị trí hoa văn khi khoan vào.
  4. Sản phẩm được làm kỳ công, chạm khắc thủ công nên người lắp đặt cũng cần có tay nghề lâu năm hoặc tay nghề cao  
  5. Điều cuối cùng như không kém phần quan trọng. Đó là cần chuẩn bị kỹ càng trang thiết bị lắp đặt và bảo hộ lao động như dây bảo hiểm, mũ bảo hiểm, máy khoan, máy cắt,…

Cách treo câu đối thờ gia tiên

Đối với treo câu đối trên bàn thờ

Gia chủ thường muốn treo câu đối để tôn lên sự linh thiêng của bàn thờ. Nếu bàn thờ nhỏ, bạn có thể treo một hoặc hai câu đối ở chính giữa. Bức hoành phi sẽ được đặt cách bàn thờ khoảng 20 – 40cm. Hai câu đối đặt thẳng hàng hoặc dán vào cột trước bàn thờ. Phương pháp này giúp tiết kiệm không gian. Khoảng cách hoàn hảo, phù hợp giữa câu đối với bàn thờ là khoảng 10cm. 

Đối với treo câu đối trong nhà thờ họ

Theo quan niệm của ông bà ta từ xưa, nhà thờ họ thường được xây dựng theo lối truyền thống. Treo câu đối ở nhà thờ họ thường treo trên cột nhà thay vì cột tường, cột thờ trong không gian thờ ở nhà. Với những trường hợp nhà thờ lớn, có thể treo 2 lớp câu đối. Một lớp ở cửa chính trước hiên và một bên bờ để tôn kính ông bà tổ tiên. Cách treo như nào thì tùy thuộc vào nhu cầu. Mục đích của gia chủ để thiết kế cho phù hợp. 

Các mẫu cửa võng đẹp

Cách chọn câu đối thờ gia tiên

Chất liệu

Câu đối bàn thờ ngày nay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Những câu đối thờ được làm bằng gỗ sẽ làm tăng tính thẩm mỹ, tạo sự nghiêm túc cho câu đối. Đồ thờ Việt làm ra các sản phẩm câu đối thờ gia tiên với chất liệu gỗ quý hiếm, và gỗ qua xử lý chống mối mọt bền lâu. Các nghệ nhân chạm khắc tinh xảo, tỉ mỉ, và có tay nghề cao. 

Kích thước

Tùy vào không gian thờ của quý khách, chúng tôi có thể tư vấn tận tình để thiết kế câu đối trong bàn thờ của bạn là phù hợp nhất.

– Nếu bàn thờ rộng 1m2, 1m3, 1m4 thì nên chọn những bộ câu đối dài 1m35 trở xuống.

– Nếu bàn thờ rộng 1m75 thì có thể chọn những bộ câu đối trên bàn thờ từ 1m55 đến 1m75. 

Lưu ý: Không nên treo những bức ảnh quá nhỏ hoặc quá lớn, điều này sẽ làm mất vẻ trang nghiêm của không gian thờ cúng. 

Nếu bạn quan tâm đến những sản phẩm về Cửa võng gỗ đẹp, giá rẻ hay bộ câu đối thờ gia tiên có thể liên hệ qua Đồ Thờ Việt 

Địa chỉ: Xóm Hàn, Sơn Đồng, Huyện Hoài Đức

SĐT: 0973.912.102

Back To Top